Do bạn chưa quen với việc trang điểm nên kĩ thuật chưa được cao dẫn đến việc phạm phải những lỗi rất cơ bản. Trong những trường hợp như vậy, bạn khắc phục bằng cách nào?

Thường thì bạn sẽ sử dụng khăn ướt để làm sạch vùng da bị trang điểm lỗi và bắt đầu những bước trang điểm lại từ đầu đúng không? Nhưng trên thực tế, cách làm này lại càng khiến khuôn mặt của bạn lem nhem hơn đấy.

Hãy cùng lắng nghe những giải pháp của những chị em đi trước nhé!

1/Màu mắt quá đậm

trang điểm mắt

Vì muốn tạo điểm nhấn cho khuôn mặt hoặc để che một số nếp nhăn ở mắt nên một số chị em thường trang điểm tông màu mắt quá đậm dẫn đến sự không ăn khớp với màu phấn trên tông da của bạn.

Vì vậy, điều cần thiết bạn cần làm là thoa một lớp phấn mỏng lên trên vùng bầu mắt để làm giảm độ đậm của màu mắt đi nhé

ran-da-sau-sinh

2/Phần phấn ở gò má quá đậm màu

trang điểm 2

Do chọn sai hoặc không biết cách kết hợp các màu phấn với nhau mà phần gò má của bạn có tông màu quá đậm. Điều này khiến cho khuôn mặt bạn bị già nua. Tuy nhiên, đừng quá bối rối mà biến khuôn mặt càng trở nên thảm họa hơn nhé.

>>>>> Cách trị nứt nẻ thông minh nhất trong thời tiết hanh khô

Hãy sử dụng một chiếc chổi quét chuyên dụng sạch để quét bớt phần phấn thừa bên trên gò má rồi sử dụng phấn tông màu sáng hơn để tiếp tục phủ lên trên gò má nhé